Hỗ Trợ Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Lá Xoài Như Thế Nào?

9

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài là một trong nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường được lưu truyền từ rất lâu đời trong dân gian. Cho đến ngày nay, lá xoài bắt đầu được ứng dụng vào y học hiện đại để góp phần ổn định đường huyết cho những người mới mắc bệnh.

Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài
Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Nhiều nghiên cứu trên động vật cho kết quả: Các chất có trong lá xoài có khả năng kháng viêm, chống oxy hóa, làm giảm và ổn định đường huyết theo nhiều cơ chế khác nhau như:

⭐ Phục hồi chức năng tụy tạng,

⭐ Giảm hấp thu đường glucose ở ruột,

⭐ Góp phần làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với hormon tuyến tụy,

⭐ Tăng cường tổng hợp glycogen từ glucose và dự trữ ở gan, cơ.

Với những tác dụng kể trên, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài bắt đầu được ứng dụng vào y học hiện đại:

❤ Ở vài Châu Á, một số bệnh viện dùng tinh chất lá xoài như giải pháp hỗ trợ điều trị cho người mới mắc bệnh tiểu đường bên cạnh chế độ ăn.

❤ Ở Ấn Độ, dân gian sử dụng thêm lá xoài non để ổn định đường huyết sau ăn và lúc đói.

❤ Ngoài ra, một số nước có y học phát triển, người ta nghiên cứu thấy lá xoài có thể giúp cơ thể tích trữ chất béo đúng cách, ngăn ngừa sự tăng lipid máu và hạn chế phát triển các biến chứng về tim mạch và mắt.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Có nhiều bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non mà người bệnh có thể áp dụng như:

Bài thuốc 1: Chuẩn bị khoảng 4 – 5 lá xoài non đem rửa sạch, thái thật nhỏ cho vào cốc, sau đó đổ nước sôi vào rồi để qua 1 đêm. Sáng hôm sau lọc lấy phần nước, uống vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 15 – 20 phút.

Bài thuốc 2: Nếu không có lá xoài non, người bệnh có thể dùng lá xoài già đem phơi trong bóng râm cho đến khi khô hẳn thì xay nhuyễn thành bột mịn để dùng dần. Mỗi ngày, pha bột lá xoài với nước ấm, uống trước khi ăn, dùng ngày 2 lần.

Dùng nước sắc lá xoài hằng ngày để hỗ trợ giảm đường huyết
Dùng nước sắc lá xoài hằng ngày để hỗ trợ giảm đường huyết

Mặc dù, phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non là có thật. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng lá xoài đơn độc sẽ tốn thời gian mà hiệu quả không cao. Người bệnh không tính toán được hàm lượng chính xác trong mỗi lần sử dụng. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo khi ứng dụng lá xoài non cho người bệnh tiểu đường cần phải kết hợp với thuốc (tây y hoặc đông y) và kiểm tra đường huyết liên tục nhằm điều chỉnh cho phù hợp.

Bạn có thể tham khảo một sản phẩm đông y điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, lành tính TẠI ĐÂY

Điều này đã mở ra một tia hy vọng cho những người mới mắc bệnh tiểu đường có thể nâng cao hiệu quả điều trị, làm chậm tiến triển bệnh.

Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài dù áp dụng theo phương pháp truyền thống hay hiện đại đều mang lại lợi ích cho bệnh nhân. Cách này cũng không gây tác dụng phụ, bạn có thể áp dụng thêm. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Karila.vn

Đặt câu hỏi để được hỗ trợ qua Facebook

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ