Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh: Lợi Hay Hại?

0

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh là một trong nhiều phương pháp được truyền miệng khá rộng rãi trong dân gian. Tuy nhiên, tính thực hư của giải pháp này như thế nào? Cùng Karila.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh lợi hay hại
Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh lợi hay hại

Tác dụng chữa bệnh của quả cau cảnh

Ở Việt Nam, cau cảnh không chỉ được xem là một loại cây cảnh để trang trí nhà cửa mà nó còn được biết đến là một vị thuốc quý có khả năng chữa trị được nhiều loại bệnh. Cụ thể như:

✳ Quả cau cảnh có tác dụng diệt khuẩn cho khoang miệng, phòng ngừa sâu răng và viêm nướu, chống trầm cảm, giảm căng thẳng.

✳ Hạt quả cau cảnh được dùng để phòng chống đột quỵ, kiểm soát bàng quang, cải thiện sức khỏe cơ bắp.

✳ Ngoài ra, hạt quả cau cảnh còn được chứng minh là rất có lợi cho não, giúp cải thiện thần kinh, ngăn chặn buồn nôn, tốt cho dạ dày, ngăn ngừa thiếu máu, chống lại sự thiếu hụt chất sắt trong cơ thể.

Thực hư việc chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh

Ngoài tác dụng chữa được các loại bệnh kể trên, cau cảnh còn được biết đến là một loại thuốc chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu, chất Arecoline có trong quả cau cảnh tác dụng giúp kiểm soát lượng đường huyết trong máu người tiểu đường. Một số các thử nghiệm diễn ra trên động vật cho thấy hạt cây này giúp ổn định đường máu trong khoảng thời gian khá dài. Nghiên cứu này mở ra triển vọng hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh.

Cau cảnh giúp kiểm soát đường huyết trên động vật thử nghiệm
Cau cảnh giúp kiểm soát đường huyết trên động vật thử nghiệm

Người ta thường dùng quả cau cảnh để khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều lần, mệt mỏi, mắt mờ, nhiễm trùng âm đạo… ở người mắc bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, theo Đông y, cau cảnh là loại quả có tính hạ khí, hành thủy, thông đại tiểu trường nhờ đó nó có tác dụng sát trùng, đào thải độc tố trên cơ thể con người. Vì vậy, quả cau cảnh không chỉ có tác dụng điều hòa, ổn định lại đường huyết mà nó còn có khả năng thải được độc tố ra ngoài cơ thể.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh

Chuẩn bị

7 – 9 quả cau cảnh

Cách thực hiện

Rửa sạch, cho vào nồi đất sắc thành nước uống. Uống nước quả cau cảnh 3 lần ngày thay trà. Dùng trong một thời gian dài kết hợp với kiểm tra đường huyết thường xuyên để đánh giá tính hiệu quả của bài thuốc.

Uống nước quả cau cảnh kết hợp với kiểm tra đường huyết thường xuyên để đánh giá tính hiệu quả
Uống nước quả cau cảnh kết hợp với kiểm tra đường huyết thường xuyên để đánh giá tính hiệu quả

Cho đến hiện nay vẫn chưa có một kết luận chính thức cho tác dụng của phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh trên người. Do đó, khi áp dụng cách này, người bệnh nên cân nhắc kỹ và theo dõi chặt chẽ. Nếu không hiệu quả hoặc có vấn đề bất thường cần đổi sang phương pháp khác.

Xem thêm >> Tổng hợp những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất

Nguồn: Karila.vn

Đặt câu hỏi để được hỗ trợ qua Facebook

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ