Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi cho người tiểu đường tuýp 2

0

Bạn đã nghe nhiều bài thuốc dân gian có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả như: Chữa bệnh tiểu đường bằng lá sake, chuối hột, dây thìa canh… Vậy bạn đã nghe đến bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để bổ sung thêm một phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả bạn nhé.

Chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi là một bài thuốc dân gian rất hiệu quả
Chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi là một bài thuốc dân gian rất hiệu quả

Công dụng của bài thuốc dùng quả bưởi chữa bệnh tiểu đường

Tất cả các bộ phận của loại quả này từ hạt bưởi, vỏ bưởi, cùi vỏ bưởi, hay phần thịt quả bưởi đều rất tốt cho sức khỏe, có thể tận dụng tối đa. Đặc biệt, phần vỏ bưởi là phần rất hay được ứng dụng trong y học vì thành phần dược tính có trong nó cao hơn rất nhiều so với những bộ phận khác.

Trong Đông y, từ rất lâu đời, vỏ bưởi có vị đắng, cay, tính không độc có tác dụng thông lợi, trừ đờm táo thấp, giảm đau, hòa huyết, tiêu phù thủng, trị tràng phong, chữa đau dạ dày, chữa chứng ăn uống không tiêu, đầy bụng, ho kéo dài, tiêu giảm lượng mỡ trong máu và gan.

Dưới góc nhìn của y học hiện đại, pectin có nhiều trong vỏ bưởi là một loại chất quý có rất nhiều công dụng điều trị bệnh. Trong đó có thể kể đến một số công dụng chính như:

  • Giảm cân, duy trì cân nặng ở mức ổn định.
  • Giảm hấp thụ lipid; giảm hàm lượng cholesterol trong máu, tốt cho người tiểu đường trong việc phòng ngừa biến chứng trên tim mạch; đặc biệt là người tiểu đường mỡ máu.
  • Hỗ trợ duy trì đường huyết luôn ở mức ổn định.
  • Ổn định huyết áp.
  • Kiểm soát và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm về tim mạch, huyết áp, thần kinh… thường gặp do tiểu đường.
  • Phòng chống và chữa trị táo bón.
Pectin có trong vỏ bưởi có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường rất hiệu quả
Pectin có trong vỏ bưởi có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường rất hiệu quả

Trong vỏ quả bưởi còn chứa rất nhiều chất như Vitamin A, vitamin C, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, hesperidin, pectin, naringin, chất chống oxy hóa mạnh… và một số các dưỡng chất có lợi khác giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, ức chế lão hóa tự nhiên. Vì vậy, người bệnh tiểu đường ăn bưởi cũng rất tốt.

Người bệnh tiểu đường nên sử dụng vỏ bưởi như thế nào?

Khi muốn dùng vỏ bưởi chữa trị bệnh tiểu đường, người bệnh có thể áp dụng rất nhiều cách như:

  • Dùng chiết xuất tinh dầu từ vỏ bưởi cùng các nguyên liệu khác như sả, chanh… đun nóng để xông hơi nhằm đào thải độc tố qua da. Làm sạch lỗ chân lông. Cách này ngoài dùng để hỗ trợ trị bệnh tiểu đường còn có tác dụng khử mùi hôi cơ thể.
  • Dùng vỏ bưởi sấy hoặc phơi khô, đem thái lát, bỏ vào hũ dùng dần. Khi sử dụng thì lấy vỏ bưởi đã phơi khô cho vào nước ấm để uống.
  • Dùng vỏ bưởi tươi để nấu nước uống.
Xông hơi bằng tinh dầu vỏ bưởi để thải bỏ độc tố qua da
Xông hơi bằng tinh dầu vỏ bưởi để thải bỏ độc tố qua da

Ngoài áp dụng cách hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi, người bệnh cũng nên ăn bưởi thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên chỉ dùng vỏ bưởi đơn độc thôi chưa đủ để kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn và giảm thiểu rủi ro biến chứng. Vì vậy, bạn vẫn nên kết hợp với một số loại sản phẩm điều trị khác, chẳng hạn như viên uống Karila. Chi tiết về sản phẩm bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Đặt câu hỏi để được hỗ trợ qua Facebook

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ