Thực hư việc dùng hột é trị bệnh tiểu đường

13

Hiện nay nhiều người truyền miệng kinh nghiệm sử dụng hột é trị bệnh tiểu đường nhờ tác dụng giảm đường huyết, ngăn ngừa biến chứng cũng như giúp giảm cân hiệu quả. Bài thuốc này có thực sự mang lại hiệu quả đối với người mắc bệnh tiểu đường hay không? Nếu có, nên áp dụng như thế nào để đạt kết quả tốt nhất?

Hột é trị bệnh tiểu đường
Hột é trị bệnh tiểu đường

Hột é trị bệnh tiểu đường thông qua cơ chế nào?

Công dụng của hột é trị bệnh tiểu đường được thể hiện qua một số cơ chế như sau:

❤ Góp phần kiểm soát lượng đường huyết sau khi ăn

Thành phần hột é chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, có tác dụng làm tăng cảm giác no, nhờ đó giúp làm chậm việc tiêu thụ thức ăn vào cơ thể. Điều này giúp cho người bệnh tiểu đường kiểm soát được lượng đường đưa vào máu sau mỗi bữa ăn, dự phòng hiệu quả tình trạng tăng mạnh đường huyết sau ăn ở người bệnh tiểu đường.

❤ Hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng bệnh tiểu đường liên quan đến tim mạch

Người ta thường dùng hột é trị bệnh tiểu đường vì khả năng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng và làm giảm lượng cholesterol trong máu. Nhờ đó, hột é có tác dụng ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, suy tim, đột quỵ, đau tim,… ở bệnh nhân tiểu đường.

❤ Cải thiện sức khỏe tinh thần

Trong hột é chứa các thành phần tương đương với một loại thuốc an thần nhẹ, có tác dụng chống stress, an thần, ngủ ngon, giữ cho tinh thần luôn luôn thoải mái và làm dịu thần kinh. Vì vậy, hột é góp phần hỗ trợ duy trì sự ổn định đường huyết, thư giãn tinh thần và hạn chế bớt nguy cơ biến chứng.

Hột é có tác dụng nâng cao sức khỏe tinh thần cho người bệnh tiểu đường
Hột é có tác dụng nâng cao sức khỏe tinh thần cho người bệnh tiểu đường

Bài thuốc dùng hột é trị bệnh tiểu đường

Hột é trị bệnh tiểu đường thường được dùng dưới dạng ngâm nở để pha nước uống hằng ngày thay cho nước lọc, phải hết sức kiên trì nhiều ngày mới có thể mang lại tác dụng chữa trị bệnh, kiểm soát chỉ số đường huyết trong máu, giảm cân và thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Ngoài dùng để uống nước, hột é trị bệnh tiểu đường cũng có thể được tận dụng dùng để nấu các món chè, làm thạch trái cây, ăn cùng với sữa chua, hoa quả,… cũng đều mang lại hiệu quả chữa trị bệnh rất cao. Bệnh nhân có thể áp dụng những cách này để thay đổi khẩu vị.

Hột é ăn kèm với sữa chua trái cây rất ngon miệng
Hột é ăn kèm với sữa chua trái cây rất ngon miệng

Hột é trị bệnh tiểu đường là một bài thuốc dân gian có từ lâu đời và hầu như không để lại tác dụng phụ cho người bệnh. Do đó, người bệnh có thể sử dụng hột é mỗi ngày để trị bệnh tiểu đường. Nhưng nếu sau 4 tuần không thấy kết quả thì có thể cơ địa của bạn chưa phù hợp với phương pháp này, nên chuyển sang cách trị khác, tránh đường huyết tăng quá cao dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm >> Cách trị bệnh tiểu đường bằng thảo dược tự nhiên được Bộ Y tế công nhận

Nguồn: Karila.vn

Đặt câu hỏi để được hỗ trợ qua Facebook

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ