Tìm hiểu tác dụng của việc chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

12

Nhiều người vẫn truyền tai nhau về tác dụng của việc chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng. Vậy loại cây này có thực sự điều trị bệnh hiệu quả như dân gian vẫn thường nói?

Cây lược vàng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hay không?
Cây lược vàng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hay không?

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng có tác dụng hay không?

Y học hiện đại vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về khả năng chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng trên người. Do đó, chưa thể đưa ra kết luận chính xác phương pháp này có thực sự hiệu quả và an toàn không. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra được một số công dụng với bệnh tiểu đường trên động vật thí nghiệm của lược vàng như:

☀ Giàu Quercetin – hợp chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường sức bền của thành mạch. Thường được dùng để hỗ trợ phòng ngừa các biến chứng trên tim, mạch máu, mắt và nhiễm trùng của bệnh tiểu đường.

☀ Hoạt chất Kaempferol củng cố mao mạch, kháng viêm, thúc đẩy quá trình đào thải nước tiểu. Được ứng dụng nhiều để chữa viêm nhiễm và các bệnh về đường tiết niệu, hứa hẹn tiềm năng giảm bớt biến chứng trên thận cho bệnh nhân.

☀ Phytosterol có hoạt tính estrogen có tác dụng diệt khuẩn, chống xơ cứng. Tác dụng sinh học này cũng là gợi ý việc sử dụng lược vàng trong việc đẩy nhanh quá trình hỗ trợ điều trị nhiễm trùng ở người tiểu đường.

☀ Chứa nhiều axit béo paraffinic, olefinic, các vitamin PP, vitamin B2 và nhiều loại nguyên tố vi lượng khác như Ni, Cu, Fe, Cr… cùng các hợp chất flavonoid… Đây đều là những chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp, hỗ trợ ổn định đường huyết.

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

Tuy không có một nghiên cứu chính thức về tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng, nhưng trong dân gian vẫn lưu truyền một số bài thuốc trị bệnh tiểu được bằng cây lược vàng và được nhiều người áp dụng:

Dùng lá cây lược vàng để trị bệnh tiểu đường

✍ Chuẩn bị

Lá lược vàng: 2 lá

Muối

✍ Cách làm

Lá lược vàng rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút.

Dùng lá lược vàng đã rửa sạch, nhai kỹ, nuốt lấy nước và nhả bã. Dùng trước bữa ăn 30 phút, uống ngày 3 lần liên tục trong 2 tuần, nghỉ 1 tuần rồi lại tiếp tục.

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá cây lược vàng
Chữa bệnh tiểu đường bằng lá cây lược vàng

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng ngâm rượu

✍ Chuẩn bị

Thân và lá cây lược vàng

Rượu trắng loại ngon

Bình thủy tinh loại lớn

✍ Cách làm

Thân và lá cây lược vàng rửa sạch, để ráo rồi tráng qua rượu.

Cắt nhỏ tất cả cho vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu vào ngâm. Sau 1 tháng rượu chuyển sang màu vàng là có thể dùng được.

Mỗi ngày người bệnh có thể uống 1 ly nhỏ trước bữa ăn, dùng liên tục trong 14 ngày, sau đó nghỉ 7 ngày và theo dõi lại chỉ số đường huyết rồi mới quyết định dùng tiếp hay không.

Trên đây là 2 bài thuốc dân gian có thể áp dụng để hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng. Tuy nhiên, về mặt khoa học, tác dụng này vẫn chưa có lời đáp chính xác. Bên cạnh đó, độc cấp tính trong cây lược vàng rất cao. Khi sử dụng lâu dài dễ dẫn tới dị ứng, phát ban và gây sưng. Vì vậy, khi hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng bệnh nhân cần hết sức thận trọng. Nếu thấy không có hiệu quả hoặc cơ thể có dấu hiệu bất thường nên dừng lại và lựa chọn phương pháp khác an toàn và cho kết quả tốt hơn.

Xem thêm >>> Chữa bệnh tiểu đường bằng cây Mướp đắng

Nguồn: Karila.vn

Đặt câu hỏi để được hỗ trợ qua Facebook

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ