3 cách trị tiểu đường không dùng thuốc phổ biến nhất hiện nay

14

Ngày nay, do việc sử dụng thuốc tây để lại nhiều tác dụng phụ nên ngày càng có nhiều người hướng đến các phương pháp điều trị tiểu đường không dùng thuốc để vừa có hiệu quả tốt mà vẫn an toàn cho sức khỏe.

Điều trị bệnh tiểu đường không dùng thuốc đang được ưu tiên
Điều trị bệnh tiểu đường không dùng thuốc đang được ưu tiên

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thể thao hợp lý hay kiểm soát bệnh tiểu đường theo phương pháp dân gian đều là những cách phổ biến nhất hiện nay.

Chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh tốt cho đường huyết

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, chế độ, thói quen ăn uống được xem là nền tảng cơ bản trong kế hoạch điều trị tiểu đường không dùng thuốc. Việc có một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh sẽ giúp kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Theo đó, những người mắc bệnh tiểu đường không cần kiêng cữ quá mức thậm chí là bỏ hẳn một loại thực phẩm nào đó ra khỏi thực đơn. Thay vào đó, người bệnh nên tìm hiểu về cách ăn và liều lượng của từng loại thực phẩm để có cách cân chỉnh, điều tiết cho phù hợp với độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng bệnh, sở thích và thời gian mắc bệnh…

Các chuyên gia nghiên cứu về tiểu đường khuyến cáo, một chế độ ăn được xem là khoa học, lành mạnh, tốt cho người bệnh phải đáp ứng những yêu cầu như:

? Đảm bảo đủ chất và cân đối về năng lượng, đa dạng nguồn thực phẩm.

? Lượng thực phẩm mỗi bữa ăn phải phù hợp với mức độ hoạt động thể lực hàng ngày của mỗi người.

? Thức ăn trong mỗi bữa phải phù hợp với sở thích, thói quen, điều kiện kinh tế và xã hội của từng người; nhưng nên chia bữa ăn theo nguyên tắc sau: 50% trái cây và rau xanh, 25% chất đạm từ thịt trắng và cá, 25% tinh bột.

? Thức ăn phải đảm bảo không làm đường huyết tăng cao hoặc hạ thấp quá mức sau bữa ăn.

Chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh tốt cho đường huyết cần áp dụng mỗi ngày
Chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh tốt cho đường huyết cần áp dụng mỗi ngày

Luyện tập tập dục thể thao hợp lý cũng là một cách trị tiểu đường không dùng thuốc rất hiệu quả

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khoẻ nói chung và giúp chống lại bệnh tật, ổn định đường huyết nói riêng đối với người mắc bệnh tiểu đường. Do đó, luyện tập tập dục thể thao hợp lý cũng được khuyến khích.

Khi luyện tập, người bệnh phải luôn lắng nghe cơ thể mình để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố cũng như để điều chỉnh cường độ và mức độ. Tránh những trường hợp vì nôn nóng mà tập quá nhanh, quá mạnh hoặc quá lâu gây ra đau đớn, kiệt sức, chấn thương dẫn đến làm nặng thêm các biến chứng sẵn có, thậm chí là đe doạ đến tính mạng người bệnh.

Áp dụng các phương pháp dân gian

Từ xa xưa đã lưu truyền nhiều phương pháp điều trị tiểu đường không dùng thuốc có nguồn gốc tự nhiên như: mướp đắng rừng, chuối hột, lô hội, dùng dây thìa canh… để điều trị tiểu đường. Đây đều là các phương pháp được áp dụng phổ biến để hỗ trợ điều trị bệnh cũng như ổn định mỡ máu và huyết áp.

Để áp dụng phương pháp chữa bệnh này, người bệnh phải kiên trì thực hiện, dùng có liều lượng, cân đối hợp lý, tránh lạm dụng thuốc gây ra những phản ứng phụ không mong muốn.

Ngày nay, để giảm thiểu những phiền phức trong việc sắc thuốc, đảm bảo hàm lượng hoạt chất có tác dụng và không gây phản ứng phụ, các nhà khoa học chiết xuất và bào chế các dược liệu như hạt trái trâm, dây thìa canh, sinh địa, khổ qua rừng trong viên uống Karila.

Sản phẩm tác động vào tất cả các giai đoạn của quá trình chuyển hóa đường, giúp giảm và ổn định đường huyết một cách bền vững; đồng thời phòng ngừa nguy cơ biến chứng trên tim mạch, gan thận, thần kinh,…

Hình 3: Karila – Giải pháp điều trị bệnh tiểu đường dân gian

Những biện pháp trị tiểu đường không dùng thuốc kể trên đều là những cách được khuyến khích áp dụng thường xuyên trong quá trình “sống chung” với bệnh. Tuy nhiên, với những người có chỉ số đường huyết cao hoặc mắc bệnh lâu năm vẫn cần kết hợp với thuốc tây trong thời gian đầu điều trị. Đến khi đường huyết ổn định hơn mới có thể giảm dần liều thuốc tây.

Đặt câu hỏi để được hỗ trợ qua Facebook

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ