Tư vấn một số cách điều trị đái tháo đường tuýp 2 từ chuyên gia

0

Cho đến hiện nay, vẫn chưa có một phương pháp hỗ trợ điều trị đái tháo đường tuýp 2 nào có thể trị hết bệnh. Tuy nhiên, người bệnh có thể ngăn ngừa bệnh tiến triển, kiểm soát tốt triệu chứng và sống khỏe mạnh với bệnh tiểu đường bằng các phương pháp trong bài viết dưới đây.

Có nhiều cách để điều trị đái tháo đường tuýp 2
Có nhiều cách để điều trị đái tháo đường tuýp 2

Điều trị đái tháo đường tuýp 2 bằng thuốc

Thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường tuýp 2 tác động đến từng giai đoạn của quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể. Trong đó, có thể kể đến một số loại thuốc như:

❇ Nhóm làm giảm sản xuất glucose ở gan, tăng độ nhạy cảm của tế bào với hormon tuyến tụy, đẩy mạnh quá trình sử dụng glucose ở cơ, giảm hấp thu đường ở ruột, giảm cảm giác thèm ăn. Thời gian đầu có thể gây buồn nôn, tiêu chảy

❇ Nhóm có tác dụng kích thích tuyến tụy tăng tiết hormon, kiểm soát lượng đường trong máu.

❇ Nhóm với khả năng kích thích tế bào tuyến tụy sản xuất hormon.

❇ Nhóm giúp tăng sự nhạy cảm của hormon tuyến tụy và giảm mỡ máu .

❇ Nhóm thuốc có tác dụng ức chế men α-glucosidase có tác dụng làm giảm hấp thu đường sau ăn.

❇ Nhóm ức chế DPP – 4 làm giảm lượng đường trong máu, cải thiện chỉ số HbA1c.

❇ Nhóm ức chế SGLT2 ngăn ngừa tái hấp thu glucose máu ở thận, làm tăng đào thải glucose qua nước tiểu, giảm đường huyết trong cơ thể.

Các loại thuốc này sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp đồng thời tùy theo thể trạng sức khỏe và tình trạng bệnh của từng người.

Điều trị đái tháo đường tuýp 2 bằng đông y

Đông y trong hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2 là xu hướng mới nhưng thực tế đã có từ lâu đời. Ngày nay, các chuyên gia ưu tiên hướng hỗ trợ điều trị bằng các sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược để đảm bảo hàm lượng hoạt chất có tác dụng và độ an toàn cao.

Trong đó phải kể đến các loại dược liệu như dây thìa canh, khổ qua rừng nhờ tác động đồng thời vào toàn bộ giai đoạn của quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể. Nhờ đó, bệnh nhân có thể ổn định đường huyết một cách bền vững trong nhiều năm, không lo chỉ số tăng giảm thất thường.

Ngoài ra, khổ qua rừng và dây thìa canh còn có khả năng ổn định huyết áp, giảm mỡ máu, ngăn ngừa hình thành mảng xơ vữa trong lòng mạch, giảm thiểu nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường trên tim mạch.

Ngày nay, người bệnh dễ dàng tìm thấy tinh chất hai loại thảo dược này trong viên uống Karila. Ngoài dây thìa canh, khổ qua rừng, Karila còn chứa quả nổ, ô rô, hoài sơn giúp phòng ngừa bệnh thận ở người tiểu đường lâu năm.

Xem thêm >> Chia sẻ của người dùng Karila hiệu quả

Sản phẩm Karila từ tinh chất khổ qua rừng, dây thìa canh
Sản phẩm Karila hỗ trợ điều trị đái tháo đường tuýp 2 từ tinh chất khổ qua rừng, dây thìa canh

Điều trị đái tháo đường tuýp 2 bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh

Chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh có vai trò rất quan trọng việc hỗ trợ điều trị đái tháo đường tuýp 2 vì nó góp phần kiểm soát lượng đường huyết cho người bệnh.

Để chữa bệnh tiểu đường type 2 bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt người bệnh cần ăn một lượng vừa phải, ăn vào những khung giờ cố định trong ngày, kiểm soát cân nặng và làm giảm nguy cơ xuất hiện các biến chứng của đái tháo đường.

Khi xây dựng chế độ ăn, người bệnh nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm tươi, chứa nhiều đạm, vitamin và chất xơ tốt cho người đái tháo đường. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột, thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp…

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, người bệnh nên kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao hợp lý, duy trì thói quen lành mạnh, không thức khuya, không hút thuốc, không để mình bị stress… để hỗ trợ điều trị đái tháo đường type 2 một cách tốt nhất.

Xem thêm >> Chế độ ăn chuẩn cho người tiểu đường tuýp 2

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2
Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2

Điều trị đái tháo đường tuýp 2 là một hành trình khó khăn và lâu dài. Do đó người bệnh cần hết sức nỗ lực, kiên trì và tuân thủ theo chế độ nghiêm ngặt do bác sĩ đưa ra để mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Nguồn: Karila.vn

Đặt câu hỏi để được hỗ trợ qua Facebook

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ